Pages

Wednesday, June 11, 2014

MỰC XÀO BẮP NON CAY

MỰC XÀO BẮP NON CAY

Bắp non mềm ngọt, sa tế cay nồng, thịt mực dịu ngọt. Trong thời tiết mát mẻ như này, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng rồi, dưới đây là cách làm món mực xào cay với bắp non

Nguyên liệu chế biến bắp xào mực ngon.
- Mực ống: 350g
- Bắp non: 300g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá, ớt, gừng
- Sa tế, tương ớt
- Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm
Cách chế biến bắp non xào mực ống.
- Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.
- Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.
- Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương ớt, 1 muỗm nước mắm.
- Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.
Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.
Chúc các bạn ngon miệng! 

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nhé!
Facebook Email

0 nhận xét:

Post a Comment