Pages

Sunday, June 8, 2014

NGON XÉ LƯỠI VỚI CÁNH GÀ CHIÊN CAY

NGON XÉ LƯỠI VỚI CÁNH GÀ CHIÊN CAY


Đầu tuần vào bếp với món cánh gà chiên cay để kích thích vị giác cho cả nhà bằng vị cay ngọt từ những miếng cánh gà được tẩm bột ngô chiên giòn thú vị.

Cánh gà chiên giòn

Món ăn vừa "bắt" mắt vừa "bắt" cơm, sẽ làm bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 1 ký cánh gà cho cả nhà 4-5 người ăn
  • 1 củ hành tây, 3 tép tỏi, 1 củ gừng, 1 ít hạt óc chó
  • 175g bột ngô
  • Tương ớt (5 muỗng), xì dầu, rượu gạo, sirô ngô, giấm mỗi loại 2 muỗng
  • Đường, muối và hạt tiêu.

Thực hiện:
 

cánh gà chiên cay
 

  • Cánh gà mua về rửa sạch, dùng dao lột sạch phần da. Cho gừng băm ướp vào cánh gà để khử mùi tanh hôi của thịt. Rửa sạch lần nữa rồi cho vào ít gừng băm nhỏ, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu trộn đều.
  • Bọc cánh gà trong túi nilông, để trong ngăn đá khoảng 1 tiếng để thịt thăn lại.


Cánh gà chiên cay
 

  • Bóc vỏ tỏi, bỏ vỏ gừng và hành tây rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.


Cánh gà chiên cay
 

  • Cho phần hỗn hợp vừa xay ra bát. Thêm các nguyên liệu đã định lượng sẵn gồm rượu gạo, xì dầu, tương ớt, giấm và sirô ngô ớt vào hỗn hợp cùng với 4 thìa đường.


Cánh gà chiên cay
 

  • Để làm sốt cay, bạn cho tất cả các hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào nồi, dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều đến khi nước sốt sánh mịn và sủi bọt thì tắt bếp.

Cánh gà chiên cay
 

  • Lấy cánh gà ra, rải bột ngô cho đều phần cánh gà.


Cánh gà chiên cay
 

  • Cho cánh gà đã tẩm bột ngô lên dầu chiên cho đến khi vàng giòn là được. Vớt ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu.


Cánh gà chiên cay
 

  • Đổ phần cánh gà vừa chiên lên nồi nước sốt, trộn đều và văn nhỏ lửa. Khi cánh gà thấm sốt thì tắt bếp.
Bày món ăn ra dĩa, rắc ít vừng rang và phần óc chó đã giã nhỏ vào cánh gà để món ăn hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nhé!
Facebook Email

0 nhận xét:

Post a Comment