Pages

Thursday, July 10, 2014

Chè dưa xanh lạ miệng cuối tuần

Chè dưa xanh lạ miệng cuối tuần

Các bạn đã khi nào thưởng thức món chè dưa xanh thanh mát này bao giờ chưa?
Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. 

Nguyên liệu:

- 1/2 trái dưa xanh
- 150 ml sữa tươi không đường
-  70 gr bột báng loại nhỏ
- Nước đường


Thực hiện:

Bước 1: Nước đường: 50 gr đường, 100 ml nước, 1 xíu xiu muối nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường tan nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp cho nước đường ra chén.

Bước 2: Bột báng ngâm trong nước lạnh 20 phút.


Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho bột báng vào luộc. 


Khi thấy bột báng chín trong thì đổ bột báng ra rổ có lỗ nhỏ. Sau đó chần bột báng qua nước lạnh cho bột báng trong và ra hết chất bột.


Bước 4: Dùng muỗng tròn múc dưa xanh ra tô.


Bước 5: Cho 3 muỗng canh bột báng ra chén/ li cho 2 muỗng canh nước đường cho dưa xanh lên và chan sữa tươi vào.


Bạn muốn ngọt thì cho thêm nước đường nhé. Nói chung nhiều ít là tùy khẩu vị của bạn.


Món chè dưa xanh này rất dễ làm và ngon tuyệt các bạn nhé.



Chúc bạn và gia đình có món tráng miệng với chè dưa xanh thật ngọt ngào!
Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nhé!
Facebook Email

0 nhận xét:

Post a Comment