Pages

Saturday, July 12, 2014

LÀM CARAMEN TỪ ĐƯỜNG SÊN MỨT MẬN

LÀM CARAMEN TỪ ĐƯỜNG SÊN MỨT MẬN

Các bạn vừa đỡ mất thời gian để chưng caramen, vừa có thể thay đổi một chút khẩu vị của món ăn với vị chua chua ngọt ngọt từ đường sên mứt mận.
Chúng tôi giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. 

Hè rồi mình làm si-rô mận, phần thịt mận còn lại mình làm mứt. Vì thế mình đem phần đường chảy ra từ mứt mận làm caramen. Với các loại mứt khác cũng vậy, khi sên mứt xong, còn đường, bạn đừng đem đổ lượng đường này đi mà hãy cất vào chai/lọ sạch, có thể dùng để thay đường khi uống nước hoa quả (cam, chanh…) hoặc dùng để làm món ăn, ví dụ như món caramen chẳng hạn.

Nguyên liệu:

- Sữa tươi không đường: 500 ml
- Trứng gà: 3 quả
- Đường sên mứt, đường để thêm vào sữa.
- Hũ đựng.


Thực hiện:

Bước1: Lấy đường sên mứt trong lọ, đặt vào các hũ đựng caramen, nếu đường không đủ cứng có thể để vào ngăn mát tủ lạnh 1 lúc.


Bước 2: Sữa tươi cho lên bếp, thêm lượng đường vừa miệng ăn, không đun sôi, đến khi sữa nóng già thì tắt bếp.


Bước 3: Đập trứng ra bát to, dùng phới đánh cho tan trứng, chú ý không đánh mạnh tay như đánh trứng tráng bình thường.


Bước 4: Vừa đổ sữa nóng già vừa ngoáy đều tay vào bát trứng cho đến hết.


Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa vừa rồi qua một cái rây để lọc lại cho hỗn hợp mịn.


Bước 6: Đổ hỗn hợp ra hũ đựng caramen.


Bước 7: Bọc miệng hũ bằng giấy bạc để tránh hơi nước.


Bước 8: Cho các hũ vào nồi nước sôi nóng già, để lửa nhỏ nhất, không để nước sôi. Hấp trong khoảng 15-20 phút là caramen chín, bỏ ra ngoài để nguội hẳn rồi cất tủ lạnh. Chúc các bạn ngon miệng.



Chúc bạn và gia đình ngon miệng với caramen từ đường sên mứt!
Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nhé!
Facebook Email

0 nhận xét:

Post a Comment