Pages

Sunday, July 20, 2014

CHÈ SEN LONG NHÃN THANH MÁT

CHÈ SEN LONG NHÃN THANH MÁT

Mùa nhãn đang về, chị em hãy món chè sen long nhãn để thanh nhiệt cho cả nhà nhé!
Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp.

Nguyên liệu:

- Nhãn tươi: 400gr
- Hạt sen: 200gr
- Nước, đường: vừa miệng ăn


Thực hiện:

Bước 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.


Bước 2: Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm và lớp áo lụa nếu cần, sau đó cho vào nồi cùng với lượng nước vừa ăn ninh đến khi chín.


Bước 3: Khi hạt sen chín, vớt ra ½ để lồng vào với chỗ cùi nhãn đã bóc.


Bước 4: Phần còn lại tiếp tục để trên bếp, nêm nếm lại lượng đường vừa miệng ăn và đun sôi cho đường tan hết.


Bước 5: Cho chỗ hạt sen lồng nhãn vào nồi, đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.





Chúc các bạn ngon miệng với món chè sen nhãn thanh mát cho mùa hè nhé!
Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nhé!
Facebook Email

1 nhận xét:

Thưởng thức chè hạt sen long nhãn thật là ngon, nghĩ đến lại thèm rồi ý

Post a Comment